Những bí mật của “thần dược” chữa nghiện

09:19, 14/12/2009

Đến với "thần y" Tiêu Vĩnh Ngọc, người nghiện chỉ cần uống một liều duy nhất, uống xong mất dần khả năng nhớ thuốc, tự kiểm soát được bản thân trước cám dỗ, níu kéo của thần sầu. Cũng có người gần như lấy lại được trạng thái bình thường.

Đến với "thần y" Tiêu Vĩnh Ngọc, người nghiện chỉ cần uống một liều duy nhất, uống xong mất dần khả năng nhớ thuốc, tự kiểm soát được bản thân trước cám dỗ, níu kéo của thần sầu. Cũng có người gần như lấy lại được trạng thái bình thường.

Đặc biệt, thần dược không chỉ cắt cơn nhớ thuốc mà còn làm cho người nghiện thèm… tắm. Nghe qua ai cũng cho rằng vô lý, vì người nghiện sợ nước như trẻ sợ… ma.

Những thông tin về một cơ sở có bài thuốc cắt nghiện trong 3 ngày, người cai không vật vã, không bị xiềng xích, đi cai còn "khoái" hơn đi nghỉ mát… như có ma lực kéo chúng tôi về thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) nơi có cơ sở cai nghiện với bài "thuốc thần" này. Mọi hồ nghi dần tan biến khi chúng tôi được cùng ăn, ở, tâm sự với những người nghiện tại đây. Họ là những minh chứng sống, đầy sức thuyết phục cho "thần dược chữa nghiện" của "thần y" đất mỏ họ Tiêu.

Những kỳ bí của bài thuốc "thần"

Về Cẩm Phả thăm cơ sở cai nghiện của "thần y" Tiêu Vĩnh Ngọc, nơi đã từng cai thành công cho ngót ngàn con nghiện. Những mường tượng về một trung tâm, một cơ sở hoành tráng trong chúng tôi như bị giội một gáo nước lạnh khi anh xe ôm dừng xe trước 2 dãy nhà cấp 4 như khu trọ sinh viên. 2 dãy nhà cách nhau một khoảng sân rộng, phòng ốc được lát gạch sạch sẽ, cửa lắp toàn bằng nhôm kính. Trước cổng kê một dãy bàn ghế, là nơi tâm sự, nhâm nhi cà phê của chục bệnh nhân cai nghiện…

Khung cảnh đối lập với mường tượng của chúng tôi về một trại cai nghiện có tường cao, rào thép, cửa then sắt và những cơn thèm thuốc, gào thét đến điên loạn của con nghiện. Những toan tính, đối phó của chúng tôi với thứ âm thanh, hình ảnh ghê rợn khi những con nghiện vật vã đói thuốc đã tan biến. Khung cảnh, con người không khác biệt so với một xóm trọ sinh viên.

Khi gặp ông chủ sở hữu bài thuốc "thần", chúng tôi còn bị "sốc" hơn vì bộ dạng gầy còm của "ngài thần y" trông như một con nghiện có thâm niên. Trò chuyện với Ngọc, những câu chuyện động trời dần hé lộ, khiến chúng tôi không kịp hoàn hồn. Người nghiện đến, câu hỏi cửa miệng của Ngọc là: "Đi cai tự nguyện hay bị ép buộc, trước khi đi đã "ăn" lần cuối hay chưa?".

"Thần y" họ Tiêu bật mí, bệnh nhân đến với tinh thần tự nguyện, tự bản thân muốn thoát khỏi sự khổ cực do ma tuý anh sẽ nhận. Còn trường hợp bị gia đình bắt ép, chân đi nhưng đầu vẫn nhớ thuốc trắng thì nhất quyết… đuổi. Lúc nào ngấm khổ, tự quay lại, cửa trung tâm sẽ rộng mở.

 Người cai ngoài 3 bữa chính còn được ăn 4 bữa phụ trong ngày
Người cai ngoài 3 bữa chính còn được ăn 4 bữa phụ trong ngày

"Thần y" họ Tiêu khẳng định, nguyên nhân quan trọng dẫn đến người nghiện cai không thành xuất phát từ bữa ăn cuối đời. "Tử tù trước khi ra pháp trường thường được ăn ngon, người nghiện cũng vậy, trước khi bước chân đi cai cũng cần một bữa cuối đời. Do không hiểu tâm lý người nghiện, trước khi cho con đi cai, nhiều nhà đã cấm tiệt, tìm mọi cách không cho con tiếp xúc với ma tuý. Mất "bữa ăn" này khiến cho người nghiện ấm ức, tâm lý không thoải mái thì không thể cai thành" - Ngọc nói.

Đến với Ngọc, người nghiện chỉ cần uống một liều duy nhất, uống xong mất dần khả năng nhớ thuốc. Tự kiểm soát được bản thân trước cám dỗ, níu kéo của thần sầu. Cũng có người gần như lấy lại được trạng thái bình thường. Đặc biệt, thần dược không chỉ cắt cơn nhớ thuốc mà còn làm cho người nghiện thèm… tắm. Nghe qua ai cũng cho rằng vô lý, vì người nghiện sợ nước như trẻ sợ… ma. Tiêu Vĩnh Ngọc khẳng định, bệnh nhân uống thuốc xong là… thèm tắm. Tắm nhiều càng rút ngắn được quá trình điều trị.

Trăm nghe không bằng một thấy, chúng tôi bất ngờ khi bể nước trước sân lúc nào cũng có bệnh nhân ra tắm. Tắm một cách tự nguyện, tắm xong người nghiện tỏ ra khoan khoái, ngồi trò chuyện rôm rả như chưa từng quen làn khói trắng. Thấy bạn nghiện, bệnh nhân mất đi cơn nhớ thuốc.

Với sự trợ giúp của "thần dược", điều kì diệu đến với người nghiện đó là không phải chịu cảnh vật vã, lồng lộn đến điên dại, không phải chịu đòn tra tấn giòi bò trong xương tủy như bao lần lên cơn khác.

Trong quá trình tiếp xúc lấy tư liệu, chúng tôi đã tận mục sở thị, cùng ăn uống, sinh hoạt, trò chuyện với đủ loại bệnh nhân từ người mới vào, người sắp ra và người đã đoạn tuyệt hẳn với ma tuý nhờ bài thuốc trên. Họ là những minh chứng sống cho những lời Ngọc nói về bài thuốc chữa nghiện do anh sáng chế.

Bệnh nhân được tiếp xúc khẳng định, thuốc cắt cơn rất nhanh. Người có cơ địa khoẻ chỉ cần 3 ngày, người yếu cũng chỉ ngót tuần là "xuất viện". Cai xong uống bia rượu như thường, đây là điều được các bệnh nhân cho là kì diệu nhất trong những điều kì diệu vì với người nghiện thì rượu, bia là kẻ thù số một. Trong bữa cơm trưa với chúng tôi, các bệnh nhân tại đây chúc rượu ầm ĩ, bầu không khí thân thiện, hoà nhã, sẻ chia đã làm xoá mờ đi cảm giác khác thường mỗi khi tiếp xúc với người nghiện.

Duyên cơ với bài thuốc "thần"

Trong buổi trò chuyện, "thần y" họ Tiêu đã hé lộ những điều chưa từng được công bố về duyên cơ tìm ra "bài thuốc thần". Vào năm 2003, trong quán cơm ở một góc nhỏ chốn Sài thành, Ngọc vô tình nghe được câu chuyện của một Việt kiều kể về bài thuốc đã giúp anh ta vượt qua cơn đói thuốc khi nằm chết gí trên giường bệnh vì tai nạn. Gã Việt kiều khẳng định khi đói thuốc chỉ cần uống một ngụm nhỏ, mọi cảm giác thèm thuồng dần tan biến. Lọ thuốc này được Việt kiều mang theo như bảo bối phòng thân và nguyên liệu chủ yếu được chiết xuất từ hoa lá, cỏ cây.

 Cảnh bệnh nhân quây quần chia sẻ, động viên cùng nhau từ bỏ ma túy
Cảnh bệnh nhân quây quần chia sẻ, động viên cùng nhau từ bỏ ma túy

Ngọc nghe như muốn nuốt từng lời, vì nhà Ngọc có 4 anh em thì 3 người đã sa chân vào ma tuý. Muốn sang xin những thông tin về chai thuốc lạ mà chân không dám bước. Nhưng cuối cùng Ngọc cũng có được nó khi vị Việt kiều rời quán cơm để quên lọ thuốc trên bàn ăn. Từ chỗ thuốc đó, Ngọc đã mày mò tìm ra những thành phần vốn là các loại hoa lá, cỏ cây, rồi đem thuốc áp dụng cho đàn em nghiện ngập. Cuộc thử nghiệm kéo dài 2 năm đã cho Ngọc những kết quả khả quan khi cả ba người em dưới sự trợ giúp của thuốc đã từ bỏ được ma tuý.

Trong quá trình thử nghiệm, cho dù đã cai nghiện được cho các em nhưng Ngọc vẫn chưa ưng ý vì quá trình điều trị khá lâu, mất quá nhiều công sức phụ trợ. Ngọc quyết tìm thêm những vị thuốc mới, các phương pháp mới để tăng công hiệu của bài thuốc, rút ngắn thời gian điều trị, có vậy mới phổ biến rộng rãi, chữa trị được cho nhiều người. Đến đây Ngọc gặp phải khó khăn do không có người nghiện để thử sự cải tiến của bài thuốc. Các em đã đoạn tuyệt với thuốc, nhờ người khác càng bất khả thi hơn, ai tin, ai dám liều mạng dùng thử. Không còn đường lui, Ngọc quyết định biến mình thành… con nghiện để làm "chuột bạch" cho bài thuốc của mình.

Sau 3 năm, không nhớ nổi phải trải qua bao nhiêu lần nghiện - cai, Ngọc đã chế ra bài thuốc và những phương pháp phụ trợ tốt nhất giúp người nghiện đoạn tuyệt ma tuý trong thời gian ngắn nhất. Và chính bài thuốc này, với những phương pháp phụ trợ mà Ngọc dày công nghiên cứu đã cứu cả ngàn người thoát khỏi vòng tay của cái chết trắng. Ngọc tâm sự rằng, để có được bài thuốc, có sự thành công như ngày hôm nay một phần âu cũng là duyên cơ.

Đi cai khoẻ như đi an dưỡng

Một ngày ở cơ sở cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc bắt đầu bằng tiếng nhạc, tiếng hát từ các phòng ngủ của bệnh nhân. Khách lạ đến chơi cả ngày cũng khó biết đây là một cơ sở cai nghiện. Mọi sinh hoạt của bệnh nhân diễn ra bình thường. Buổi sáng họ được ăn cháo, bánh mì, uống cà phê theo sở thích. Giữa các buổi sáng - chiều ăn tuỳ chọn. Bữa trưa, bữa tối ăn tập trung. Bình thường người nghiện có thể nhịn ăn cả tuần vì ngán cơm, thì tại đây họ ăn uống rất điều độ, kể cả bệnh nhân vừa mới đến.

Sau bữa sáng, anh em quây quần giữa sân trò chuyện, động viên, khích lệ nhau để cùng cố gắng quên đi những ý nghĩ về ma tuý. Đêm đến, khoảng sân giữa 2 dãy nhà như thường lệ biến thành một sân khấu nhỏ, người đàn, kẻ hát tạo nên một không khí vui tươi, lành mạnh.

"Chính không khí ấm cúng, chan hoà của những người cùng cảnh ngộ đã tạo nên những sức mạnh phi thường không có thần dược nào có được. Chỉ có người nghiện mới hiểu được nhau, động viên nhau vượt qua cơn đói thuốc" - anh Khoa, một bệnh nhân đến từ TP HCM đã cai nghiện thành công hiện đang quản lý trung tâm với Ngọc cho biết.

Rời cơ sở cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc, tôi vẫn ám ảnh bởi những đúc kết của anh về công tác cai nghiện. Ngọc nói: "Mọi người quá nặng nề với việc tái nghiện sau cai, lấy đó làm cớ để phủ nhận những kết quả trong công tác cai nghiện. Người nghiện đi cai chỉ là một phần nhỏ trong việc đưa họ trở lại với cuộc sống bình thường. Một người nghiện cai thành công, không tái nghiện là cả một quá trình cần sự chung tay của toàn xã hội".
 
Theo Công An Nhân Dân