Bí quyết của cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới

11:27, 20/12/2009

"Vợ luôn đúng" - đó là bí quyết hạnh phúc của cặp vợ chồng kết hôn còn sống lâu nhất thế giới.

"Vợ luôn đúng" - đó là bí quyết hạnh phúc của cặp vợ chồng kết hôn còn sống lâu nhất thế giới.

Ông Liu Fuben, 95 tuổi và bà vợ Shi Jihui, 100 tuổi, sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc vừa có buổi trò chuyện với báo giới sau khi được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness là "đôi vợ chồng chung sống lâu nhất thế giới" với 85 năm.
 
Ông Liu chia sẻ: “Tình cảm của chúng tôi còn rất nồng cháy. Chúng tôi không có bí quyết gì. Trong cuộc sống vợ chồng, quy tắc vàng là tránh cãi nhau. Trong mọi xung đột, tôi luôn nhường vợ mình với phương châm: vợ mình luôn đúng!”.

Tình cảm vợ chồng sau 85 năm giữa ông Liu và bà Shi vẫn còn nồng ấm.

Còn bà Shi cho biết thêm: “Đối với tôi, không nên cấm chồng mình những thứ mà ông ấy thích làm. Hãy để cho chồng mình tự do, ông ấy sẽ thoải mái”.

Giống như những thanh niên thời xưa, cặp vợ chồng này kết hôn từ rất sớm. Lúc đó, ông Liu mới 10 tuổi còn bà Shi 15 tuổi. Họ làm đám cưới năm 1924.

“Tôi lớn tuổi hơn, vì thế tôi đã giúp chồng mình nhiều thứ và cũng giúp ông ấy trở thành một người chồng tốt. Trong làng tôi thời điểm ấy, những người đàn ông thường kết hôn ở độ tuổi rất trẻ. Người vợ thường hơn chồng vài tuổi để có thể chăm lo cho gia đình”, bà Shi nhớ lại.

Người con trai 64 tuổi của hai ông bà nói: “Bố mẹ tôi vẫn yêu nhau lắm. Mẹ tôi sinh 6 người con nhưng chỉ có hai người sống sót vì đói nghèo và bệnh tật. Mặc dù tuổi đã cao nhưng mẹ tôi vẫn còn khả năng chăm sóc bố”.

Kỷ lục Guinness trước đó về cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất và có tổng số tuổi cao nhất thế giới thuộc về ông Percy Arrowsmith (105 tuổi) và bà Florence (100 tuổi), người Anh, vào năm 2005. Họ đã kết hôn được 80 năm. Tuy nhiên, cụ ông Percy Arrowsmith đã qua đời sau hai tuần được ghi danh vào sách kỷ lục.

 

Theo AsiaOne/Dân trí