Tiếp bài “Vợ mới đòi chém vợ cũ”: Nước mắt ngày đoàn tụ

10:17, 18/12/2009

“Hơn một năm tôi buộc phải sống xa con. Nhiều khi trông thấy con mình mà không có cách nào gặp được nên rơi vào trạng thái tuyệt vọng.

“Hơn một năm tôi buộc phải sống xa con. Nhiều khi trông thấy con mình mà không có cách nào gặp được nên rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Cho tới khi tìm đến đường dây nóng của Báo GĐ&XH “cầu cứu”, mọi đau khổ của tôi mới có lối thoát...”.

Nỗi đau bạo hành

Đó là tâm sự của chị Ngô Thị Hoa, ở xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, Phú Thọ khi vừa đón được con gái và ôm trọn trong vòng tay của mình. Trên các số báo 144 (ra ngày 7/12) và 146 (ra ngày 7/12), Báo GĐ&XH đã đăng tải loạt bài phản ánh việc chị Hoa bị Ngô Thị Thủy, vợ mới của anh Mè Văn Nội (chồng cũ của Hoa) vác dao đòi chém.

Không những thế, chị Hoa bị gia đình chồng cũ ngăn cản không cho gặp con gái, mặc dù tòa án phán quyết chị được nuôi con sau khi ly dị. Sau khi báo đăng, nhiều bạn đọc ở khắp nơi đã gửi ý kiến bày tỏ bức xúc về hành vi coi thường pháp luật của gia đình anh Nội.

Mẹ con chị Hoa trong ngày đoàn tụ

Ông Vũ Văn Xuất, Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ cho biết: “Trường hợp của chị Hoa, tôi tiếc là không được biết từ đầu. Kể cả việc chị ấy bị chồng đánh đến gãy cả xương sườn nhưng chị ấy cũng không báo cho công an xã biết. Mãi đến sau khi ly dị, cần đòi con về theo phán quyết của tòa, chị ấy mới tìm đến tận nhà tôi để đưa đơn đề nghị...”.

Xử lý kiên quyết

Điều đáng ghi nhận là sau khi Báo GĐ&XH đăng tải, lãnh đạo cơ quan Thi hành án huyện Phù Ninh và xã Phú Mỹ đã phối hợp tổ chức buổi gặp giữa các bên liên quan để giải quyết vụ đòi con. Ông Quách Hữu Quang, Trưởng thi hành án huyện Phù Ninh trực tiếp tham gia kiểm tra, giám sát quá trình xử lý vụ việc này.

Còn ông Xuất đã trực tiếp phân công trách nhiệm cho từng cán bộ, đến tận nhà anh Nội để “đả thông tư tưởng” trước khi Cơ quan thi hành án vào cuộc. Trong đó, ông Phó Chủ tịch xã vốn là người nhà anh Nội phải chịu trách nhiệm chính trong việc giải quyết thành công sự vụ.

Ngày 16/12/2009, tại gia đình anh Nội, buổi làm việc giữa đại diện chính quyền địa phương, Cơ quan thi hành án và các bên liên quan diễn ra suôn sẻ. Sau buổi làm việc, cháu Mè Yến Nhi đã được về sống trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ đẻ chị Hoa) cho biết: “Cả nhà tôi đang khóc vì sung sướng, hạnh phúc. Ngày đoàn tụ thật khó nói nên lời. Trước mắt, tôi sẽ xuống Hà Nội giúp Hoa chăm bé Yến Nhi cho đến khi nào cháu tôi có thể đến trường mẫu giáo, để mẹ cháu yên tâm đi làm”.

Ngày 17/12, chị Hoa đã gọi điện cho PV nói: “Khi nào từ Phú Thọ về Hà Nội, việc đầu tiên em làm là đến toà soạn để cảm ơn chị. Không bao giờ em quên được việc chị suýt bị Ngô Thị Thủy chém chỉ vì muốn giúp đứa con gái bé bỏng của em được sống trong vòng tay của mẹ”.

[links()]

Theo Thùy Chi - Gia đình & Xã hội